ทิ้งหนูทำไม!!! สุดเวทนาทารกน้อย ถูกใส่ถุงโยนทิ้งในป่าหญ้า คนงานก่อสร้างเปิดดูเห็นสภาพน้ำตาไหล โธ่ลูกเอ้ย!!

วันที่ 3 มี.ค. ร.ต.อ.ภาคภูมิ ภูสมนึก ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งจากคนงานก่อสร้างในชุมชนหอพักนักศึกษาว่า พบร่างเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย ถูกนำมาทิ้งไว้ในพงหญ้า ข้างถนนหน้าปากซอยฉลอง ตรงข้ามวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ จึงประสานหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยกุดหว้า เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นชุมชนหอพักนักศึกษาตรง ปากซอยฉลอง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่พบชาวบ้านกำลังพากันปฐมพยาบาลทารกเพศชายด้วยการเช็ดเนื้อตัวทารก จากการสอบถามทราบว่า นายมานะ เสริมทรัพย์ อายุ 38 ปี คนงานก่อสร้าง ที่พบทารกาโดยบังเอิญในพงหญ้าใกล้กับจุดทำงานไม่กี่เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบถุงพลาสติกขนาดใหญ่และเศษผ้าถุง ที่คาดว่าใช้เป็นผ้าห่อตัวเด็กทารกมาทิ้ง

นายมานะ กล่าวว่า ตนรับจ้างสร้างบ้านใกล้จุดที่พบร่างเด็กทารก โดยเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ขณะเดินออกมาทำธุระส่วนตัว ได้ยินเสียงร้องเล็กแหลม เหมือนเสียงแมวหรือเสียงลูกสุนัขคลอดใหม่ๆ อยู่ในพงหญ้าข้างถนน ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากถนนประมาณ 10 เมตร เสียงร้องนั้นทำให้รู้สึกเอะใจเพราะคล้ายกับเสียเด็กทารก จึงเดินเข้าไปดู ก็ต้องตกใจ เพราะที่มาของเสียงร้องนั้น เป็นเสียงร้องของเด็กทารกแรกเกิด ที่ถูกจับยัดในถุงพลาสติกสีเหลือง และมีเศษผ้าถุงห่อคลุมร่างไว้ ตัดสินใจเปิดออกดูได้มองเห็นมือและเท้าดิ้นยึกยักๆ เพราะเห็นมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ เลยรีบอุ้มออกมาแล้วแจ้งไปกับชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นชาวบ้านที่เห็นก็ได้รีบนำน้ำอุ่นมาทำความสะอาดจนปลอดภัย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย นำตัวเด็กทารกแรกเกิดเพศชายไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ โดยพยาบาลได้ชั่งน้ำหนักก็ปรากฏว่ามีน้ำหนักถึง 3.6 กิโลกรัม และถือว่าเด็กมีความสมบูรณ์และต่างมีความเวทนาสงสาร จึงตั้งชื่อเด็กคนนี้ว่า “บุญหลาย” ที่หมายถึง คนมีบุญมากถึงแม้จะมีคนนำมาทิ้งเพื่อหวังให้ตายก็ยังสามารถรอดได้อย่างปาฏิหาริย์

ด้าน พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจสายสืบทำการแกะรอยตามกล้องวงจรปิดเบื้องต้น พบรถจักรยานยนต์ คนขับเป็นชายและซ้อนเป็นหญิงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนขับรถผ่านเข้ามา ซึ่งจะตรวจสอบว่าเป็นรถของใคร แต่เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเป็นกลุ่มคนทำงานหรือเป็นนักศึกษาที่ท้องในวัยเรียนแต่คิดสั้น จึงนำลูกมาทิ้ง โดยเฉพาะในจุดที่ทิ้งดังกล่าวเป็นย่านหอพักชื่อดังในหลายสถาบันการศึกษา อย่างไรก็ตามหาก ประชาชนทั่วไปมีเบาะแสก็สามารถแจ้งมาได้ที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อติดตามหาครอบครัวที่แท้จริง ส่วนเด็กยังอยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

Facebook Comments