คนรวยเขาทำกัน!! แจกสูตรลับ วิธีหมักไก่ย่างเงินล้าน “ไก่ย่างวิเชียรบุรี” ทำกินง่าย ทำขายกำไรดีเว่อร์ ทำตามด่วน!!

แจกสูตรลับ! หมักไก่ย่างเงินล้าน “ไก่ย่างวิเชียรบุรี” ทำกินง่าย ทำขายได้เงินดี

เครื่องหมักไก่
ไก่เนื้อ 1 กิโลกรัม/ 1 ตัว หรือจะเอาไก่บ้านก็ได้ครับ แต่ผมว่าไก่เนื้อดีกว่า เพราะไก่บ้านผอมไป เหนียวด้วย
ตะไคร้ 3-5 ต้น
กระเทียมไทย 20-25 กลีบ
รากผักชี 7-8 ราก
พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบเตย 2 ใบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1-1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 4-5 หัว
นมสด 1 กระป๋อง
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีหมักไก่
ผ่าไก่ตลอดตัว ล้างให้สะอาด ผึ่งไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำรากผักชี ตะไคร้ ใบเตย พริกไทย กระเทียม หอมแดง มาปั่นพร้อมกับนมสดให้ละเอียด จากนั้นนำมาเทใส่ภาชนะสำหรับหมักไก่ ผสมเครื่องปรุงคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไก่ลงไปหมักทิ้งไว้ 30 นาที
***แนะนำเพิ่มเติมสำหรับท่านที่ต้องการให้เครื่องเทศเข้าถึงเนื้อ ให้เอามีดกรีดตามน่องและอกไก่ หรือตรงที่มีเนื้อเยอะๆ จากนั้นก็เอาเครื่องเทศที่ปั่นแล้วยัดเข้าไปภายใน เวลาย่างแล้วหอมสุดๆ ทั้งกลิ่นไก่และกลิ่นเครื่องเทศ (น้ำลายไหลอีกแล้ว ฮ่าๆ)

น้ำจิ้มไก่วิเชียรบุรี
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง
น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุงน้ำจิ้ม
นำน้ำมะนาว น้ำตาลปิ๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา มาผสมจนเข้ากันดีแล้วชิมรสให้ได้รส เปรี้ยว หวาน เค็ม จากนั้นใส่ข้าวคั่ว พริกป่น คนให้เข้ากันแล้วโรยด้วยต้นหอมซอยผักชีฝร้่ง
***ผมได้เพิ่มส่วนผสมของน้ำผึ้งเข้าไปนิดหน่อย เพื่อเพิ่มความหวานหอมให้กับน้ำจิ้ม ถ้าใครสนก็ใส่เข้าไปได้เลย
วิธีย่างไก่
ขั้นตอนนี้สำคัญมากสำหรับคนที่ไม่เคยย่างอะไรเลย เวลาจุดไฟไม่ควรให้ถ่านติดไฟจนลุกเหมือนเนื้อย่างเกาหลีนะครับ ไม่งั้นไก่ไหม้แน่นอน พยายามไม่ให้เกิดเปลวไฟขึ้นโดยการนำขี้เถ้าไฟไปโลยพอให้เปลวไฟมันหาย แล้วอย่าลืมทาน้ำมันบนตัวไก่เวลาย่างด้วยนะครับ ทาบ่อยๆ จะทำให้ไก่ย่างดูน่ากินยิ่งขึ้น

สรุปยอดเงินลงทุนโดยประมาณ
ต่อมาก็จะเป็นอุปกรณ์ในการขายครับ ผมจะสรุปค่าใช้จ่ายโดยรวมครั้งแรกของการลงทุนว่าจะเสียประมาณเท่าไหร่ (ย้ำนะครับว่าโดยประมาณ) ถ้าเกินกว่านี้ก็อย่ามาโทนกันนะครับ อิอิ
เตาย่างไก่ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากครับ ไปหาซื้อถังน้ำมันเก่าๆแล้วนำไปให้ร้านเชื่อมหรือโรงกลึงเขาทำเตาแบบมีขาตั้งให้ พร้อมทำตระแกงเหล็ก ไม่น่าเกิน 1000 บาท
ไก่เป็นตัว ปัจจุบันราคาไก่เป็นตัวอยู่ที่ กก.ละ 80 แบบไม่รวมเครื่องใน (เวลาซื้อมาย่างขาย ตัวนึงไม่ถึง กก.หรอกครับ ตัวละ 5-6ขีดก็ใหญ่พอแล้ว ฉะนั้นตัวนึงจะตกประมาณ 50-60 บาท แล้วแต่ฟาร์มที่ไปรับมาขาย คิด 10 ตัวก็ประมาณ 600 บาท)
เครื่องเทศ ผมกะๆเอานะครับสำหรับทำไก่ 10 ตัว ไม่เกิน 100 บาท
ถ่านย่าง กระสอบนึงประมาณ 100 บาท
ไม้หนีบไก่ มัดละ 50 บาท มีประมาณ 20-30 อัน แล้วแต่สถานที่ขาย
จากที่ประมาณทั้งหมดผมตีเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้เลย 3000 บาท (งบสำหรับลงทุนครั้งแรกพร้อมไก่ 10 ตัว) ส่วนเรื่องข้าวเหนียวกับส้มตำ โต๊ะตู้เตียง ทั้งหลายก็ให้ประเมินกันเอาเองนะครับ ฮ่าๆๆๆ

Facebook Comments